
Đồ rán có hại cho dạ dày
Đau bao tử đông y gọi là vị quản thống là tiền đau ở vùng thượng vị
thuốc trị vết thương bầm tím Đời sống . Đau dạ dày thường bởi chưng một số phận nguyên do đích thị gây thành ra như: khí trệ, hỏa uất, huyết ứ, hư hàn. Đau dạ dày ngoài việc điều trị văn bằng thuốc, thì chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng. Một số thực phẩm khi ăn có thể có lợi cho dạ dày, tuy nhiên một số mệnh thực phẩm khác khi ăn lại cho hại cho dạ dày. Dưới đây là một mệnh thực phẩm cần tránh đối với những người bị đau dạ dày.
Thực phẩm chứa nhiều dù rằng mỡNhững người bị đau bao tử thành ra hạn chế các loại thực phẩm nhiều mặc dù mỡ. Các loại thực phẩm này luôn chứa nhiều chất béo. Thực phẩm giàu chất béo có trạng thái khiến bạn bị tiêu chảy.
Hành tây chưa nấu chínHành tây có chứa danh thiếp chất dinh dưỡng phong phú, giúp
bảo vệ tim cho thân thể con người. Tuy nhiên, lượng hành tây sống cũng có trạng thái gây đau bụng. Do đó nếu ăn hành tây cần phải nấu chín để loại bỏ những chất độc hại.
Súp làm lơ xanh và cải bắp sốngSúp làm ngơ xanh và cải bắp là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ đâm ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống hai loại rau này. Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau bao tử là phải nấu chín súp làm ngơ xanh và bắp cải trước khi ăn.
Cà phêTrong cà phê có chứa nhiều cafein là một chất kích thích, người đau bao tử không thành ra dùng.
Chè đặcĐối với người bình thường, chè tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại có hại đối với người bị đau dạ dày, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên. Đặc biệt không nên uống chè tươi đặc vào lúc đói
Sô cô laĐối với những người đau bao tử nên kiểm rà lượng sô cô la bởi vì nếu ăn quá nhiều sô cô la có thể thể gây ra hiện tượng chảy ngược của dịch vị trong dạ dày.
Nước camNước cam ép có tính chất axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích danh thiếp dây dính tâm thần nhạy cảm. Nếu người đau dạ dày uống nước cam, đường tiêu hóa có chứa nhiều axit, có trạng thái gây đau bụng. Bên cạnh đó, nước chanh cũng có trạng thái gây ỉa chảy ở danh thiếp bệnh nhân dịp bị bệnh đường ruột, đau dạ dày.
Quả đàoQuả đào vừa ngon vừa có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đào chứa hàm lượng sắt phong phú, có vai trò quan yếu trong việc ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho thân thể con người. Các pectin có trong đào cũng có thể ngăn ngừa táo bón cho con người. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân dịp đau dạ dày, nếu ăn đào có thể gây hiểm nguy cho sức khỏe. Ngoài ra, ăn quá nhiều đào có thể gây đầy bụng.
ỚtỚt tốt cho tiêu hóa đối với người bình phẩm thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy người đau dạ dày không thành thử ăn ớt.
KemMùa hè, nếu đau bao tử bạn cho nên tránh kem. Hàm lượng chất béo trong kem rất cao. Điều này rất nguy hiểm cho những người bị đau dạ dày và đường ruột. Đau bụng có trạng thái dễ dàng gây ra
viêm đại tràng.
Xem Thêm :
Comments[ 0 ]